ठळक बातम्या कोलेस्टेरॉलची टेस्ट कधी करावी, कंट्रोलमध्ये कसं ठेवताल? जाणून घ्या.    |     ब्लड शुगर नियंत्रणात आणतात ही हिरवी पाने, जाणून घ्या कसे करावे सेवन.    |     पपईसोबत कधीच खाऊ नयेत ही फळे, अन्यथा गाठावे लागू शकते हॉस्पिटल.    |     नव्या वर्षात अंगी बाणवा ‘या’ सवयी, आजार पळतील दूर….    |     जास्त मीठ खाताय तर हे आजार झालेच समजा, वेळीच सावध व्हा अन्यथा जावू शकतो जीव.    |    

भरलेली चिंबोरी

By DAYANAND MOHITE | प्रकाशित: मे 28, 2019 08:06 PM 2019-02-12T14:15:30+5:30

भरलेली चिंबोरी

शहर : मुंबई

साहित्य -:

चिंबोऱ्या, टोमॅटो, चमचे बेसन, चमचे शेंगदाण्याचे कूट, चमचे नारळाचा सुका कीस, चमचा गरम मसाला, चमचा लाल तिखट, अर्धा चमचा हळद, चमचा आलं-लसूण पेस्ट, बारीक चिरलेली कोथिंबीर चमचे, मीठ.

कृती -:

चिंबोऱ्या नीट साफ करून घ्याव्यात. टोमॅटोची प्युरी करून घ्यावी. त्यात बेसन, शेंगदाण्याचे कूट, नारळाचा कीस, आलं-लसूण पेस्ट, लाल तिखट, हळद, गरम मसाला आणि मीठ असं सर्व घालून एकत्र करावं. हा मसाला चिंबोरीमध्ये भरून त्याला धाग्याने बांधून टाकावं. आता कढईत थोडं तेल घेऊन त्यात उरलेला मसाला घालून परतावं आणि त्यातच बांधलेल्या चिंबोऱ्या टाकाव्यात. व्यवस्थित शिजल्यावर वरून कोथिंबीर घालावी. आता भरलेल्या चिंबोऱ्या खायला तयार!

 

मागे

दह्यातील मिरच्या
दह्यातील मिरच्या

साहित्य  -: 1 किलो लोणच्याच्या मोठ्या मिरच्या, आलं 1 लहान तुकडा, 750 ग्रॅम दही, 6 ....

अधिक वाचा

पुढे  

भरल्या कांद्याची भाजी
भरल्या कांद्याची भाजी

साहित्य -: लहान आकाराचे कांदे 1/2 किलो, किसलेले खोबरे पाव वाटी, 4 चमचे तीळ, 250 ग्रॅ....

Read more