ठळक बातम्या कोलेस्टेरॉलची टेस्ट कधी करावी, कंट्रोलमध्ये कसं ठेवताल? जाणून घ्या.    |     ब्लड शुगर नियंत्रणात आणतात ही हिरवी पाने, जाणून घ्या कसे करावे सेवन.    |     पपईसोबत कधीच खाऊ नयेत ही फळे, अन्यथा गाठावे लागू शकते हॉस्पिटल.    |     नव्या वर्षात अंगी बाणवा ‘या’ सवयी, आजार पळतील दूर….    |     जास्त मीठ खाताय तर हे आजार झालेच समजा, वेळीच सावध व्हा अन्यथा जावू शकतो जीव.    |    

कुरकुरीत कारलं

By DAYANAND MOHITE | प्रकाशित: डिसेंबर 07, 2019 04:27 PM 2019-02-12T14:15:30+5:30

कुरकुरीत कारलं

शहर : मुंबई

साहित्य -: दोन मध्यम आकाराची कारली, जिरं पूड, गरम मसाला, किसलेलं खोबरं, फोडणी साहित्य - तेल, हिंग, जिरं, मोहरी, चवीनुसार मीठ.

कृती -: कारल्याचं साल काढून त्याचे बारीक तुकडे करून घ्यावेत. कारल्याच्या तुकड्यांत मीठ टाकावं आणि ते चांगले चुरून घ्यावेत. नंतर पाणी घालून तुकडे घटृ पीळून घ्यावेत. फोडणी साठी तेल गरम करून घ्यावं आणि त्यामध्ये हिंग, जिरं, मोहरी, हळद टाकावी. आता कारल्याचे तुकडे थोडे मीठ (चवीनुसार) तेलात घालून चांगलं परतावं झाकण ठेवून एक वाफ काढावी. नंतर झाकण काढून ठेवावं आणि किसलेलं खोबरं घालावं. कारली कुरकुरीत होईपर्यंत परतून घ्यावीत. अर्धा चमचा जिरे पूड आणि हवा असेल तर गरम मसाला घालावा. गरमागरम कुरकुरीत कारली वरण भातासोबत वाढावी.

मागे

पपईच्या पुऱ्या
पपईच्या पुऱ्या

साहित्य-: एक वाटी पिकलेल्या पपईचा गर, दीड वाटी कणीक, हिंग, पाव चमचा हळद, एक चमचा....

अधिक वाचा

पुढे  

अंडा करी
अंडा करी

साहित्य -: अर्धा डझन उकडलेली अंडी, बारीक चिरलेले दोन मोठे कांदे व त्यास १:१ प्....

Read more