ठळक बातम्या कोलेस्टेरॉलची टेस्ट कधी करावी, कंट्रोलमध्ये कसं ठेवताल? जाणून घ्या.    |     ब्लड शुगर नियंत्रणात आणतात ही हिरवी पाने, जाणून घ्या कसे करावे सेवन.    |     पपईसोबत कधीच खाऊ नयेत ही फळे, अन्यथा गाठावे लागू शकते हॉस्पिटल.    |     नव्या वर्षात अंगी बाणवा ‘या’ सवयी, आजार पळतील दूर….    |     जास्त मीठ खाताय तर हे आजार झालेच समजा, वेळीच सावध व्हा अन्यथा जावू शकतो जीव.    |    

सुरमई रस्सा

By DAYANAND MOHITE | प्रकाशित: मे 25, 2019 04:24 PM 2019-02-12T14:15:30+5:30

सुरमई रस्सा

शहर : मुंबई

साहित्य -:

सुरमई किलो, मध्यम आकाराचे टोमॅटो, मोठे कांदे, अर्धी वाटी कोथिंबीर, हिरव्या मिरच्या, १०-१२ कढीपत्ता पाने, चमचाभर आले-लसूण वाटण, लिंबूरस, चमचे धने पूड, चमचा तिखट, अर्धा चमचा हळद, चमचा गरम मसाला, अर्धा चमचा जिरे, पाव चमचा मेथी दाणे, मीठ, तेल.

कृती -:

पहिल्यांदा सुरमई स्वच्छ धुऊन आणि चिरून घ्यावी. एका कढईत तेल गरम करून त्यात मेथी दाणे, जिरे, कढीपत्ता परतून घ्यावा. यानंतर कांदा बारीक चिरून तोही लालसर होईपर्यंत परतावा. त्यात आले-लसणीचे वाटण घालावे. टोमॅटोचा रस काढून तोही त्यात घालावा.नंतर त्यात तिखट, हळद, गरम मसाला, धने पूड घालावी. हे मिश्रण थोडे परतून शिजल्यावर त्यात माशाचे तुकडे घालून परतावे. थोडे पाणी घालून झाकण ठेऊन त्याला एक वाफ आणावा. शेवटी लिंबाचा रस आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालावी. गरमगरम भातासोबत हा माशाचा रस्सा फस्त करावा.

मागे

जेवणात मीठ जास्त झाल्यास... 5 सोपे उपाय
जेवणात मीठ जास्त झाल्यास... 5 सोपे उपाय

जेवण्यात मीठ योग्य प्रमाण असल्यास जेवण्याचा स्वाद वाढून जातो तसेच मीठ जास्....

अधिक वाचा

पुढे  

बोंबील फ्राय
बोंबील फ्राय

साहित्य -: * १०-१२ बोंबील * १ वाटीभर आलं- लसूण- कोथिंबिरीची पेस्ट *  चमचाभर ह....

Read more