ठळक बातम्या कोलेस्टेरॉलची टेस्ट कधी करावी, कंट्रोलमध्ये कसं ठेवताल? जाणून घ्या.    |     ब्लड शुगर नियंत्रणात आणतात ही हिरवी पाने, जाणून घ्या कसे करावे सेवन.    |     पपईसोबत कधीच खाऊ नयेत ही फळे, अन्यथा गाठावे लागू शकते हॉस्पिटल.    |     नव्या वर्षात अंगी बाणवा ‘या’ सवयी, आजार पळतील दूर….    |     जास्त मीठ खाताय तर हे आजार झालेच समजा, वेळीच सावध व्हा अन्यथा जावू शकतो जीव.    |    

ओला बोंबिल कबाब

By DAYANAND MOHITE | प्रकाशित: नोव्हेंबर 22, 2019 04:02 PM 2019-02-12T14:15:30+5:30

ओला बोंबिल कबाब

शहर : मुंबई

साहित्य

पाच ओले बोंबिल

एक ते दीड चमचा लसूण-आले

१५ लसणांच्या पाकळ्या

 ७० ग्रॅम चणापीठ (बेसन)

२० ग्रॅम तांदळाचे पीठ

मीठ चवीपुरते

दोन चमचा लाल तिखट

बारीक चिरलेली कोथिंबीर

 चिमूटभर सोडा

चिमूटभर हिंग ल्ल  अर्धा चमचा हळद

तेल तळण्यापुरते

कृती

बोंबलाचा मधला काटा काढून त्याचे चौकोनी तुकडे करावे. त्यास आले लसूण, मिरची पेस्ट आणि मीठ सर्वत्र लावावे. बेसनमध्ये तांदळाचे पीठ, हळद, लाल तिखट आणि बारीक चिरलेली कोथिंबीर, सोडा आणि मीठ घालून सर्व मिश्रण एकत्र करावे आणि भजीच्या पिठाप्रमाणे पीठ भिजवून घ्यावे आणि त्यात बोंबलाचे तुकडे बुडवून फ्राय करून घ्यावे आणि चटणीबरोबर सव्‍‌र्ह करावे.

मागे

कोको नानकटाई
कोको नानकटाई

साहित्य -: १00 ग्रॅम मैदा, २0 ग्रॅम कोको पावडर, १00 ग्रॅम पिठीसाखर, ७५ ग्रॅम पांढर....

अधिक वाचा

पुढे  

फ्राय अंडा रस्सा
फ्राय अंडा रस्सा

साहित्य ४ उकडलेली अंडी, २ चमचे आले-लसूण वाटलेले, १ वाटी कांद्याचे वाटण, १ वाट....

Read more